Mách bạn cách xác định hướng giường ngủ theo tuổi chuẩn xác nhất với phong thủy

Khi chọn vị trí kê giường ngủ và hướng giường ngủ theo tuổi bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Bởi vì thực tế, sự phù hợp với phong thủy ngoài tác dụng giúp cho giấc ngủ ngon hơn mà còn mang lại những điều tốt lành, may mắn trong gia đình của bạn.

Vai trò của phong thủy đối với con người

Phong thủy được hiểu là địa thế, tuy chỉ có vai trò hỗ trợ, cải biển không có tác động làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận nhưng chúng vẫn là nhân tố quyết định sự thành bại trong cuộc sống của mỗi người.

Yếu tố phong thủy có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Thuật phong thủy hình thành rất sớm, có thể nói gần như cùng với sự ra đời của loài người. Từ xa xưa, con người đã biết dựa vào phong thủy để xác định được đám đất tốt, hướng của nhà cửa khi xây dựng nhằm đạt được những điều tốt lành nhất. Và đến ngày nay giá trị của phong thủy còn được trú trọng trong mọi vấn đề kể cả lựa chọn các vật dụng nội thất, chọn vị trí lắp đặt và tuyệt đối tuân theo tuổi tác của gia chủ.

Cách xác định hướng giường ngủ theo tuổi

Cũng giống như phong thủy, giường ngủ có vai trò vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng của giấc ngủ cũng như sức khỏe con người. Khi con người được thỏa mãn với một giấc ngủ ngon thì chắc chắn họ có đủ sự minh mẫn, trí tuệ để thực hiện tốt những kế hoạch, công việc trong cuộc sống, biến những điều khó khăn, trắc trở thành may mắn và tốt lành.

Và đối với từng gia chủ, khi chọn vị trí đặt giường ngủ và xác định hướng giường ngủ theo tuổi thì cũng cần ghi nhớ rằng mỗi một vận mệnh phong thủy và tuổi tác của gia chủ lại ẩn chứa những bí ẩn riêng, không ai giống ai, vì vậy cách tính toán cũng có nét khác nhau.

Xác định hướng giường ngủ theo tuổi có tác động lớn đến chất lượng giấc ngủ

Khoa học đã khẳng định và chứng minh rằng trái đất có 8 từ trường lớn. Trong đó cơ thể con người là một từ trường nhỏ và chịu ảnh hưởng từ các từ trường lớn khác. Đó là lý do vì sao mà bạn nên đặt giường ngủ đúng phong thủy để có được điều tốt cho bản thân và gia đình. Cụ thể, cần xác định hướng giường ngủ theo tuổi phong thủy sau đây:

– Hướng giường ngủ tuổi tân dậu

Gia chủ tuổi tân dậu được xác định mang mệnh Mộc mà theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc và nên hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc.

– Hướng giường ngủ tuổi quý hợi

Gia chủ theo con giáp này mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây.

– Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc.

hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc

– Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn, ngoài việc chia sẻ, thấu hiểu tâm tư của nhau thì sinh hoạt vợ chồng trên một chiếc giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi cũng có vai trò hết sức quan trọng. Xác định hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng để có được cách kê hợp lý là điều mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng nên chú ý.

+ Đối với người mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim thì hướng kê giường ngủ hợp lý nhất là hướng thuộc thổ có nghĩa là nên quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc phù hợp với mệnh này là màu sáng, màu ánh kim pha lẫn nâu, vàng sẫm vì theo tương hành thì thổ sinh kim, vì vậy mà khi kê giường ngủ theo tuổi chọn màu ga giường, chăn gối cũng như thiết kế căn phòng được đẹp hơn thì người dùng hãy nên bài trí với những gam màu phù hợp với mệnh của mình.

+ Đối với người mệnh Mộc

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy cho vợ chồng mệnh Mộc đó là các hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam. Đi kèm với đó là thiết kế màu sắc xanh bởi mệnh mộc tượng trưng cho cây, cây là màu xanh nên các vật dụng đi kèm trong căn phòng nên có sự phù hợp mang lại những điều tốt lành nhất.

Vợ chồng mệnh Mộc nên kê hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam

+ Đối với người mệnh Thủy

Hướng của giường ngủ dành cho người mệnh Thủy chuẩn xác nhất chính là hướng Bắc, Tây, Tây Bắc, nên dùng trong phòng ngủ cho người mệnh thủy với gam màu sáng, trắng, xám bạc như vậy là phù hợp nhất đối với những người mệnh này.

+ Đối với người mệnh Hỏa

Xác định hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng dành cho những người mệnh Thủy đó chính là hướng đông, nam, đông nam. Do Hỏa tượng trưng cho màu đỏ nên khi thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng gia chủ hay nên chọn những gam màu đỏ, tím, hồng là rất phù hợp và tương sinh.

+ Đối với người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ hướng giường ngủ phù hợp nhất với vợ chồng đó là hướng đông bắc, nam, tây nam. Màu sắc tương sinh của mệnh Mộc đó chính là gam màu vàng, nâu…là phù hợp nhất.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Bên cạnh cách xác định giường ngủ theo tuổi thì để thuận theo phong thủy, mang những điều may mắn, tốt đẹp đến với mỗi gia đình, hóa giải được những điều xui xẻo thì gia chủ cũng cần học cách kê giường ngủ hợp phong thủy này nhé.

Gia chủ cũng cần nắm cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Đặt giường lệch với cửa sổ và cửa chính

Đặt giường ngủ đúng phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc để lệch với cửa sổ và cửa chính. Bởi vì có thể tránh được những điều không may mắn và vận xui theo vào nhà từ hai vị trí trên, bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi những tai ương một cách tốt nhất.

Tránh kê giường ngủ đối diện với gương soi

Theo quan niệm phong thủy soi gương vào buổi tối có thể khiến những âm hồn đeo bám bạn, ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng cũng như sức khỏe. Nếu ban đêm tỉnh giấc mà nhìn thấy bóng đen mờ mờ là hình ảnh phản chiếu của mình, chắc chắn bạn sẽ thấy khiếp sợ, điều đó không tốt một chút nào.

Không kê giường ngủ có dầm, trụ chắn ngang

Khi nằm ngủ trên chiếc giường có dầm, trụ chắn ngang bạn sẽ thấy như có vật gì đó đè, chặn lên người của mình rất khó chịu, làm gia tăng áp lực khiến cho tâm trạng của bạn không thể thoải mái được. Đó là lý do vì sao trong cách kê giường ngủ hợp phong thủy, các nhà phong thủy lại khuyên bạn phải tránh.

Tránh kê giường ngủ có dầm, trụ chắn ngang

Không kê giường ngủ gần nhà vệ sinh, cầu thang hay nhà bếp

Vô số thứ mùi sinh ra từ nhà vệ sinh hôi hám, nhà bếp có nhiều thức ăn làm cho bạn cảm thấy khó chịu, đau đầu và không thể ngủ ngon giấc được. Cũng tương tự như cầu thang- là chỗ di chuyển qua lại của các thành viên trong gia đình. Khi ngủ bạn cần yên tĩnh nhưng sự quấy rầy của những bước chân lại là trở ngại để bạn tĩnh tâm, nhanh chóng đi sâu vào giấc ngủ.

Thêm vào đó, phong thủy cũng đặc biệt kiêng kỵ việc kê sát giường ngủ vào tường, bởi vì nó có thể gây ra nhiều hung tin cho gia đình bạn. Để hóa giải điều này, bạn nên kê thêm một chiếc tủ cách tường hay đặt giường ngủ cách xa giường một chút.

Trên đây là cách xác định hướng giường ngủ theo tuổi và kê giường ngủ hợp phong thủy, bạn nên nắm vững kiến thức để tránh những điều xui xẻo, vận đen vào nhà mình nhé.

Related Posts:

Chỉ bạn những cách tự may gối sofa tựa lưng đơn giản tại nhà

Tuy không phải là một người thợ may chuyên nghiệp...

Tiết lộ cách chọn sofa cho phòng khách chung cư nhỏ

Những căn hộ chung cư nhỏ thường bị hạn chế...

Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi để sớm sinh con

“Con cái là lộc trời cho” câu nói cửa miệng...

Hotline bán hàng 0975.783.279