Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh thuộc 12 con giáp

Bạn đang thắc mắc nên bố trí, sắp xếp hướng, màu sắc phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy với tuổi của mình theo từng con giáp trong khi bạn không có kiến thức về lĩnh vực tâm linh này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về phong thủy phòng ngủ theo năm sinh trong bài phân tích này, bạn có thể tham khảo, rất hữu ích đấy nhé.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

– Tuổi Canh Tý (1960): Canh Tý mệnh Thổ nên đặt giường hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Màu sơn trong phòng có thể dùng đỏ, vàng hoặc vàng đất, tránh dùng màu xanh.

Người thuộc năm sinh 1960 nên chọn màu sắc phong thủy phòng ngủ là đỏ

– Tuổi Nhâm Tý 1972: Theo phong thủy người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên là hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, Màu sắc phù hợp với phòng ngủ gồm: màu xanh, đen, tránh màu trắng nếu muốn gia đình mình có giấc ngủ ngon trọn vẹn.

– Tuổi Giáp Tý: Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh của người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên đặt giường theo hướng Đông, Bắc, Tây Nam. Các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim như vàng, nâu cần thiết phải sử dụng. Ngoài ra gia chủ cũng có thể lắp đặt thêm các vật dụng trang trí tivi, máy tính thuộc hành Kim để tăng luồng khí tốt lành cho gia đình.

– Tuổi Mậu Tý (1948, 2008): Mậu Tý mệnh Hỏa nên đặt giường hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam. Màu sắc chủ đạo hợp với người tuổi Mậu Tý là xanh nhạt, có thể sử dụng thêm các đồ vật trang trí màu đỏ.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Sửu: 1949, 1961, 1973, 1985 và 1997

– Tuổi Kỷ Sửu 1949: Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Màu sắc sơn tường, các vật dụng trang trí trong phòng thích hợp là màu xanh lá cây, thêm sự lựa chọn với màu đỏ đại diện cho hành Hỏa.

Tuổi Kỷ Sửu 1949 nên chọn hướng kê giường ngủ là hướng Đông, Đông Nam

– Tuổi Tân Sửu (1961): Tân Sửu mệnh Thổ, hướng giường nên quay về hướng Nam. Phòng ngủ nên sơn màu vàng hoặc nâu đất. Có thể trang trí thêm bằng các màu như đỏ, hồng, cam để tăng thêm không khí cũng như lộc khí cho căn phòng. Tránh sử dụng các màu như xanh lục, xanh lá.

– Tuổi Quý Sửu 1971: Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh của người tuổi này có mệnh Mộc, cần chọn hướng kê giường là hướng Bắc và màu sắc trong phòng ngủ được các chuyên gia phong thủy xác định: xanh dương, đen, màu vàng nâu cũng rất thích hợp. Tuyệt đối tránh các màu thuộc hành Kim.

– Tuổi Ất Sửu (1985): Đối với tuổi Ất Sửu mệnh Kim này, hướng giường ngủ chính xác thuộc Đông bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Phòng ngủ nên sơn màu vàng, nâu, ngoài ra có thể sử dụng các vật trang trí có màu trắng, bạc. Các màu đỏ, cam, hồng của hành Hỏa cần phải được loại bỏ để tránh luồng khí xấu tấn công vào trong phòng.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dần: 1950, 1962, 1974, 1986

– Tuổi Canh Dần 1950: Gia chủ tuổi canh Dần mang mệnh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, màu đen đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành mộc. Vì Kim khắc Thủy nên màu sắc thuộc hành Kim là trắng nên tránh.

Tuổi Canh Dần năm 1950 cần tránh sử dụng màu sắc trắng trong phòng ngủ

– Tuổi Nhâm Dần 1962: Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh của người tuổi này thuộc mệnh nên hướng giường quay về là hướng Đông Bắc; Tây Nam;Tây Bắc. Màu sắc sơn tường, rèm cửa hay bất kỳ loại vật dụng nội thất nào nên sử dụng là màu vàng, nâu.

– Tuổi Giáp Dần 1974: Hướng giường ngủ của người tuổi giáp Dần là Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc. Màu sắc chủ đạo trong phòng liệt kê: trắng sáng, màu kim cương. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm màu sắc hỗ trợ xanh nhạt dùng cho rèm cửa, có thể trang trí bằng các đồ vật nhỏ làm từ kim loại. Tránh các màu vàng, nâu.

– Tuổi Bính Dần 1986: Gia chủ tuổi bính dần mang mệnh hỏa, mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng tây nam, đông bắc hoặc hướng nam là hỏa kết hợp với hỏa. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu xanh đây là màu đại diện cho hành mộc, rất tốt cho người hành hỏa.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mão: 1951, 1963, 1975, 1987

– Tuổi Tân Mão 1951: Gia chủ tuổi này nên kê hướng giường ngủ hướng Bắc, Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh dương, đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Người sinh năm 1951 rất hợp với căn phòng có màu xanh

Tuổi Quý Mão 1963: Gia chủ mệnh Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Màu sắc sơn tường, rèm ngủ nên là màu nâu, nâu.

– Tuổi Ất Mão 1975: Phong thủy cho người mệnh Thủy nên hướng giường nên quay về hướng Tây, Tây Bắc. Màu sơn trong phòng nên sử dụng màu xanh nhạt, màu kim cương. Không nên đặt các vật dụng có màu vàng vì vàng thuộc hành Thổ không tốt cho gia chủ.

– Tuổi Đinh Mão 1987: Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Các màu sắc sơn tường, rèm cửa là màu xanh thì rất tốt.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Thìn: 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000- 2012

– Tuổi Nhâm Thìn 1952: Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây. Màu chủ đạo: xanh dương. Màu hỗ trợ: Trắng, Xám.

– Tuổi Giáp Thìn 1964: Hướng giường ngủ nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là màu xanh lá, đỏ hoặc hồng.

Màu sắc chủ đạo của tuổi Giáp Thìn 1964 là hồng

– Tuổi Bính Thìn 1976: Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

– Tuổi Mậu Thìn 1988: Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tỵ: 1953 – 1965 – 1977 – 1989

– Tuổi Quý Tỵ 1953: Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh của người tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám

– Tuổi Ất Tỵ 1965: Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

– Tuổi Đinh Tỵ 1977: Chủ nhà thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu chủ đạo: xanh lá. Màu hỗ trợ: cam, đỏ, hồng.

– Tuổi Kỷ Tỵ 1989: Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Màu sắc sơn tường, các vật dụng nội thất đi kèm màu xanh dương, đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Ngọ: 1954 – 1966 – 1978 – 1990

– Tuổi Giáp Ngọ 1954: Hướng giường ngủ cho người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim nên chọn là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Các vật dụng nội thất, màu sắc sơn tường tương hợp đi kèm màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 nên sơn tường màu vàng

-Tuổi Bính Ngọ (1966): Phong thủy phòng ngủ theo tuổi Bính Ngọ tương ứng mệnh Thủy theo hướng giường hướng Tây Bắc; Tây. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

– Tuổi Mậu Ngọ (1978): Người tuổi này thuộc mệnh Hỏa, hướng giường thích hợp là hướng Đông; Đông Nam. Màu chủ đạo:xanh, xanh lá. Màu hỗ trợ: cam, đỏ, hồng.

-Tuổi Canh Ngọ (1990): Phong thủy phòng ngủ của người Canh Ngọ có mệnh Thổ được xác định hướng giường là Nam. Màu sắc sơn tường, các vật dụng nội thất là màu vàng, nâu. Cũng có thể sử dụng thêm vật dụng màu cam, đỏ, hồng. Tránh các màu: xanh, xanh lá.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mùi: 1955, 1967, 1979, 1991

-Tuổi Ất Mùi (1955): Theo phong thủy người tuổi này thuộc mệnh Kim nên hướng giường ngủ sẽ lựa chọn là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Màu sắc khuyên dùng: vàng, nâu. Màu hỗ trợ: trắng, kim cương.

Tuổi Ất Mùi 1955 nên kê giường theo hướng Đông Bắc

-Tuổi Đinh Mùi (1967): Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy. Hướng giường hướng Tây Bắc; Tây. Màu chủ đạo: xanh dương. Màu hỗ trợ: trắng, kim cương.

-Tuổi Kỷ Mùi (1979): Tuổi này thuộc mệnh Hỏa nên hướng giường ngủ được xác định là hướng Đông; Đông Nam. Màu chủ đạo: xanh, xanh lá. Màu hỗ trợ: cam, đỏ, hồng.

-Tuổi Tân Mùi (1991): Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh 1991 là người thuộc mệnh Thổ, hướng giường ngủ được các chuyên gia phong thủy xác định là hướng Nam. Màu chủ đạo: vàng, nâu. Màu hỗ trợ: Cam, Đỏ, hồng.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Thân: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004

-Tuổi Bính Thân (1956): Gia chủ tuổi bính thân mang mệnh hỏa, mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng tây nam, đông bắc hoặc hướng Nam. Màu sắc chủ đạo: màu xanh. Màu hỗ trợ: cam, đỏ, hồng, xanh nhạt. Tránh các màu: màu đen, xanh biển.

Tuổi Bính Thân 1956 nên kê giường theo hướng Nam

-Tuổi Canh Thân (1980): Người tuổi này thuộc mệnh Mộc. Hướng giường ngủ nên kê là hướng bắc, hướng đông và đông nam. Màu chủ đạo: vàng, nâu. Màu hỗ trợ: xanh đen, màu đen

-Tuổi Mậu Thân (1968): Theo phong thủy năm sinh 1968 thuộc mệnh Thổ nên hướng giường ngủ xác định phải là hướng nam, đông bắc hoặc hướng tây nam. Màu chủ đạo: màu hồng. Màu hỗ trợ: màu đỏ, vàng, nâu

-Tuổi Giáp Thân (2004): Người thuộc tuổi này sẽ mang mệnh Thủy, hướng giường ngủ nên chọn là hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu kim cương đây là màu đại diện cho hành kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993

-Tuổi Ất Dậu (1945): Phong thủy xác định người sinh năm 1954 thuộc mệnh Thủy, hướng giường ngủ sẽ là hướng Tây, Tây bắc hoặc hướng Bắc. Màu chủ đạo: màu xanh. Màu hỗ trợ: Xanh nhạt, màu kim cương

Tuổi Ất Dậu 1945 thích hợp với màu sơn tường xanh

-Tuổi Kỷ Dậu (1969): Tuổi này thuộc mệnh Thổ, hướng giường xác định là hướng Nam, Đông bắc hoặc hướng Tây nam. Màu chủ đạo: màu hồng. Màu hỗ trợ: màu đỏ, vàng, nâu

-Tuổi Tân Dậu (1981): Phong thủy của người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc

nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng bắc, hướng thuộc mộc là hướng đông và đông nam mộc kết hợp với mộc. Màu chủ đạo: vàng, nâu đất. Màu hỗ trợ: xanh dương, đen. Tuyệt đối tránh các màu: trắng, kim cương.

-Tuổi Đinh Dậu (1957): Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh 1957 thuộc mệnh Hỏa, xác định hướng giường ngủ là hướng Tây nam, Đông bắc hoặc hướng Nam. Màu chủ đạo: màu xanh. Màu hỗ trợ: cam, đỏ, hồng, xanh nhạt.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tuất: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006

-Tuổi Bính Tuất (1946): Năm sinh này thuộc mệnh Thổ, xác định hướng giường ngủ theo phong thủy là hướng Nam, Đông bắc hoặc hướng Tây nam. Màu chủ đạo: màu hồng. Màu hỗ trợ: màu đỏ, vàng, nâu.

Tuổi Bính Tuất 1946 nên kê giường gnur theo hướng Đông Nam

-Tuổi Canh Tuất (1970): Thuộc mệnh Kim, xác định hướng giường ngủ là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Màu sắc sơn tường và các vật dụng nội thất đi kèm là vàng, nâu, có thể sử dụng thêm trắng, bạc, xám.

-Tuổi Giáp Tuất (1994): Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh 1994 thuộc mệnh Hỏa, hướng giường ngủ chủ đạo là hướng Tây nam, Đông bắc hoặc hướng Nam. Màu chủ đạo: màu xanh. Màu hỗ trợ: Cam, Đỏ, hồng, xanh nhạt.

-Tuổi Mậu Tuất (1958): Người sinh năm này thuộc mệnh Mộc nên hướng giường cũng phải tương sinh phù hợp là hướng Bắc, hướng đông và đông nam

Phòng ngủ phải sơn tường, sử dụng các vật dụng nội thất có màu chủ đạo: vàng, nâu đất. Màu hỗ trợ: xanh dương, đen. Tuyệt đối tránh các màu: trắng, kim cương.

-Tuổi Nhâm Tuất (1982): Tuổi này có mệnh phong thủy là Thủy, xác định hướng giường ngủ là hướng Tây, Tây bắc hoặc hướng Bắc. Nên sử dụng màu xanh cho vật dụng nội thất hoặc sơn tường nhà.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi hợi: 1959, 1971, 1983, 1995, 2007.

-Tuổi Kỷ Hợi (1959): Người có năm sinh này sẽ thuộc về mệnh Mộc và cần xác định hướng giường theo phong thủy là: hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Màu chủ đạo: vàng, nâu đất. Màu hỗ trợ: Xanh dương, Đen

Tuổi Kỷ Hợi 1959 hợp với màu sắc vàng, nâu đất

-Tuổi Quý Hợi (1983): Phong thủy phòng ngủ theo năm sinh của người này thuộc mệnh Thủy. Phải xác định được hướng giường ngủ theo phong thủy là hướng Tây, Tây bắc hoặc hướng Bắc. Màu chủ đạo: màu xanh. Màu hỗ trợ: Xanh nhạt, màu kim cương. Các loại màu sắc như: màu vàng, nâu đất nên tránh.

-Tuổi Tân Hợi (1971): Phong thủy xác định người sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim nên hướng giường ngủ phải là: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Màu sắc sơn tường hay các vật dụng nội thất sử dụng trong không gian này phải có màu vàng hoặc nâu, tránh dùng các màu cam, đỏ, hồng.

-Tuổi Ất Hợi (1995): Phong thủy phòng ngủ của người mệnh Hỏa thuộc năm sinh này xác định chính xác hướng giường ngủ là: hướng Tây nam, Đông bắc hoặc hướng Nam. Màu chủ đạo của căn phòng là màu xanh. Màu hỗ trợ: cam, Đỏ, hồng, xanh nhạt.

Xác định được phong thủy phòng ngủ theo năm sinh cụ thể bạn sẽ lựa chọn được cách sắp xếp các vật dụng nội thất với hướng và màu sắc phù hợp giúp mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ. Bỏ túi ngay kiến thức này bạn ơi!

 

Related Posts:

Tại sao không nên để gương đối diện giường ngủ?

Chất lượng giấc ngủ và hạnh phúc gia đình luôn...

Bí quyết thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, tiện nghi nhất

Sở hữu một không gian phòng ngủ nhỏ, bạn gặp...

Tìm hiểu từ A đến Z về cấu tạo của ghế sofa

Bạn đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của...

Hotline bán hàng 0975.783.279