Tuyệt đối tránh những cấm kỵ này khi treo tranh phong thủy phòng khách

Treo tranh phong thủy được xem là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ cho căn phòng khách với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về tranh phong thủy phòng khách này để tránh những điều đại kỵ có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của mình nhé.

Không treo hình thú giữ, binh khí

Khi lựa chọn tranh phong thủy phòng khách gia chủ cần tuyệt đối tránh những bức tranh có hình thú giữ như hổ, chim ưng, sói.. và đặc biệt là các loại đao, kiếm, binh khí… bởi vì những vật dụng này đại diện cho những luồng khí xấu, thậm chí gây họa sát nhân, cản trở những điều tốt đẹp có thể bước vào nhà của bạn.

Tranh phong thủy phòng khách có hình thú giữ, binh khí bạn tuyệt đối không nên treo

Trong trường hợp nếu bạn muốn treo chúng thì nên để đầu của chúng hướng ra ngoài, tuyệt đối không cho quay vào trong phòng. Tốt nhất nên treo tranh chim hạc, sơn thủy, cá chép, hoa mẫu đơn…những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý để cầu tài lộc.

Tranh có rừng và dòng suối chảy ra ngoài

Treo tranh dòng suối đặt sai hướng cũng là kiêng kỵ phong thủy cần tránh

Những bức tranh phong cảnh vẽ rừng cây hay thác nước chảy hiền hòa được xem là dấu hiệu cho sự tươi tốt, yên bình cũng như tăng hưng phấn cho con người khi sinh sống trong căn phòng khách có sự hiện diện của của chúng. Thế nhưng nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà, tức là điềm báo về sự thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám quanh năm.

Treo tranh con giáp trùng với tuổi của gia chủ

Treo tranh trùng với tuổi của gia chủ nên tìm cách hóa giải

Nhiều người vẫn suy nghĩ treo tranh phong thủy phòng khách phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp, phù trợ cho cuộc sống, công danh của mình được trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Nói là vậy nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể treo tranh có con giáp trùng với tuổi bằng cách hóa giải theo quy tắc 2 như sau:

+ Nguyên tắc thứ nhất – “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ nếu bạn là tuổi con Lợn thì nên kết hợp treo tranh theo con giáp của mình, kết hợp thêm bức tranh con mèo và con dê đi kèm.

+ Nguyên tắc thứ hai – “lục hợp tương hợp”: Đó là sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi.

Treo tranh theo ngũ hành

Treo tranh có ngũ hành phù hợp với mệnh phong thủy của gia chủ

Mỗi người sinh ra đều thuộc một con giáp và thuộc tính ngũ Hành riêng. Tương tự với đó những bức tranh phong thủy cũng được những họa sỹ tài bà tạo nên với các thuộc tính ngũ Hành khác nhau. Nếu Ngũ hành của tranh trang trí có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì tranh treo trong nhà sẽ như gấm thêm hoa. Ngũ hành tương đương với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

+ Tranh mang ngũ hành Kim gồm: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu trắng, tranh màu sữa.

+ Tranh mang ngũ hành mộc: Tranh hoa quả, cây cối, tranh chữ, tranh màu xanh lá cây

+ Tranh mang ngũ hành Thủy: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương

+ Tranh mang ngũ hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh màu đỏ, hồng

+ Tranh mang ngũ hành Thổ: Tranh Phật, tranh màu vàng, cam nhạt

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tối tăm

Tránh treo tranh có khung cảnh ảm đạm có thể ảnh hưởng đến tâm trạng con người

Chưa cần nói đến yếu tố phù hợp phong thủy hay không nhưng những bức tranh vốn dĩ có màu sắc tối tăm, khung cảnh bên trong ảm đạm cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của người dùng. Thử tưởng tượng, sau một ngày làm việc vất vả, học tập căng thẳng trở về với ngôi nhà thân thuộc của mình mà phải lại phải đối mặt với khung cảnh u buồn thì còn đâu sức sống để mà phấn đấu tiếp.

Với những bức tranh phong thủy cũng vậy, bạn tuyệt đối tránh sử dụng những bức tranh có khung cảnh tiêu điều, ảm đạm vì nó dễ gợi lên cảnh thê lương, đau buồn, mang đến những chuyện không tốt cho gia đình.

Màu sắc khung tranh

Tránh để lệch lạc màu sắc khung tranh với cảnh vật bên trong bức tranh

Để tăng thêm vẻ đẹp cho bức tranh nhiều gia chủ cũng sử dụng thêm khung tranh trang trí bao bọc bên ngoài. Tuy nhiên, cũng không nhiều người biết được tầm quan trọng của mức độ phù hợp của khung tranh với ngũ hành trong bức tranh nên vẫn có sự phối hợp lệch lạc với nhau, chẳng những khiến chúng mất đi tính thẩm mỹ mà còn phạm phạm vào đại kỵ về tranh phong thủy phòng khách.

Chính vì thế cũng giống như tranh theo ngũ hành cần chọn màu sắc phù hợp ứng với ngũ hành. Màu sắc khung tranh cũng cần làm sao cho phù hợp. Nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói ở trên để có thể mang lại nhiều điều tốt nhất.

Tranh có đàn ngựa chạy

Không nên treo tranh có đàn ngựa chạy ở phòng khách

Tranh “Bát mã” – tám con ngựa của danh họa Trung Hoa Từ Bi Hồng là tranh cát tường mang điều tốt đẹp, may mắn nhưng chỉ nên treo trong trường hợp trong nhà có người bắt đầu lập nghiệp. Còn sau khi sự nghiệp đã lập xong thì phải tháo xuống, không nên treo. Bởi nó mang ý nghĩa rằng gia chủ sẽ phải “suốt đời chạy đôn chạy đáo”.

Tuyệt đối tránh những kiêng kỵ về tranh phong thủy phòng khách này để đảm bảo cho gia đình của bạn có được cuộc sống sung túc, may mắn và thịnh vượng, xua đuổi những vận xấu vào nhà, bạn nhớ nhé.

 

Related Posts:

Kinh nghiệm chọn mua ghế sofa cho phòng khách cực chuẩn từ chuyên gia

Sofa phòng khách là món đồ nội thất quan trọng...

Hướng dẫn cách lựa chọn sofa cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, hẹp luôn...

TOP 7 loại vải bọc ghế sofa đẹp nhất mọi thời đại

Ghế sofa từ lâu đã trở thành vật dụng nội...

Hotline bán hàng 0975.783.279