Cách xác định hướng giường ngủ chính xác nhất theo phong thủy bạn nên biết

Giường ngủ đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với giấc ngủ của mỗi người. Vì thế, việc lựa chọn giường ngủ như thế nào, kê hướng giường ngủ tính như thế nào cho chính xác có tác động trực tiếp đến giấc ngủ mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên quan tâm.

Vai trò của giường ngủ đối với giấc ngủ

Chắc chắn ai cũng biết giấc ngủ có vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của con người. Khi ngủ đủ giấc, con người sẽ tỉnh dậy với cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn để khơi dậy khả năng sáng tạo, sức bền bỉ đối với bất kỳ hoạt động hay công việc nào đó trong ngày. Và ngược lại, nếu sức khỏe không đảm bảo, bạn chẳng thể nghĩ ra bất kỳ một lý do nào để có thể bứt phá hơn được.

Giường ngủ có vai trò hết sức quan trọng đối với giấc ngủ

Muốn có một giấc ngủ ngon, bên cạnh việc tạo ra một không gian lý tưởng thật sự thoải mái, nhẹ nhàng thì lựa chọn một chiếc giường ngủ tốt sẽ có tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Chúng giúp cho cơ thể của bạn cảm thấy được thư giãn khi nghỉ ngơi trên đó và nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu hơn.

Khi nằm ngủ trên chiếc giường có chất lượng tốt, bạn sẽ thực sự an tâm trong tâm lý, không phải lo lắng đến các vấn đề, sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng và có được trạng thái tâm lý đỉnh cao nhất, từ đó mọi căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống, áp lực công việc cũng được xua tan đi.

Giường ngủ có cũng có vai trò quan trọng trong việc làm nên một môi trường phòng ngủ tuyệt vời, góp phần nâng cao tính mỹ quan cho tổng thể. Chẳng có lý do gì khi bạn đang hòa mình vào một căn phòng đẹp như mơ lại không thể có được tinh thần tốt cho giấc ngủ cả.

Muốn có giấc ngủ ngon, bạn phải chọn được chiếc giường ngủ tốt

Cách xác định hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ là gì, cách xác định hướng giường ngủ ra sao là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Trên thực tế, việc xác định được hướng của giường ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng, được coi là “kim chỉ nam” cho bạn để tìm ra được chính xác hướng đặt chiếc giường ngủ trong căn phòng riêng tư.

Phong thủy có câu “Sơn quản nhân định, thủy quản tài” sơn nghĩa là tọa của ngôi nhà, còn thủy là hướng nhà. Từ lý luận này, áp dụng vào hướng giường ngủ cũng như vậy. Giường ngủ được coi là một tiểu thái cực, giường ngủ được coi là “sơn”. Và hướng của giường chính là hướng chân giường. Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung, khi ngủ dậy mọi người đều ngồi dậy và hướng nhìn theo phía chân giường.

Hướng của giường chính là hướng chân giường

Khi con người nằm sẽ lấy khí từ phía dưới chân, mũi hấp thụ khí đó tạo nên luồng khí đi từ dưới chân lên. Vì vậy hướng giường được xác định là hướng con người lấy không khí: hướng từ dưới chân lên.

Vậy là bạn đã biết cách xác định hướng giường theo quan niệm phong thủy, sẽ không còn gì khó khăn trong việc lựa chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy.

Hướng của giường ngủ tính như thế nào?

Khi chọn hướng để kê cho giường ngủ đẹp thì những người không có kiến thức về phong thủy chắc chắn sẽ khó lòng xác định được phương hướng chính xác, Có nhiều người cho rằng hướng của giường ngủ được tính từ đầu giường nhưng lại có những quan điểm bảo vệ rằng hướng của giường ngủ được xác định là đuôi giường.

Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia phong thủy bát trạch thì hướng giường được tính dựa vào năm sinh và việc phân chia cung mệnh của các gia chủ, cụ thể:

Căn cứ vào năm sinh và mệnh phong thủy để tính hướng của giường ngủ

+ Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, Mộc và Thủy phù hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được.

+ Nếu bạn thuộc mệnh Kim và Thổ thì phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Muốn xác định được hướng của giường ngủ chính xác thì bạn cần phải biết mình thuộc mệnh nào, căn cứ vào đó sẽ tìm ra được hướng giường đúng nhất.

Những nguyên tắc kê giường ngủ đúng phong thủy

Đặt giường ngủ như thế nào cho đúng theo phong thủy mà không phạm vào những điều đại kỵ là vấn đề được các gia chủ quan tâm. Đây là những nguyên tắc kê giường ngủ bạn có thể tham khảo.

Đặt giường ngủ theo hướng Bắc Nam

Nên đặt giường theo hướng Bắc Nam là tốt nhất

Theo phong thủy bát trạch thì hướng giường ngủ phụ thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ, tuy nhiên trong nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách thì đặt giường ngủ theo hướng Bắc Nam được mọi người chọn nhất bởi vì đây là hai hướng tốt, giúp cho không gian của gia đình bạn trở nên thoáng khí, tốt cho sức khỏe và nâng cao đáng kể chất lượng giấc ngủ. Cũng nên lưu ý không nên để giường ngủ như thế nào theo hướng Tây vì nó có tác động không tốt cho giấc ngủ của bạn. Hướng Tây được xem là hướng dành cho những người đã khuất về nơi cực lạc.

Tránh kê đầu giường ngủ gần nhà vệ sinh, cầu thang

Nhà vệ sinh thường đại diện cho những thứ không sạch sẽ, cầu thang không bằng phẳng hay bếp ăn có nhiều mùi vị lẫn lộn… đều là những yếu tố không tốt gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của con người khiến bạn dễ bị nặng, đau đầu cho nên khi kê giường ngủ như thế nào là chuẩn xác thì bạn tuyệt đối tránh để kê đầu giường ngủ gần nhà vệ sinh, cầu thang hay bếp ăn nhé.

Không kê giường ngủ có xà ngang phía trên

Không kê giường phía dưới xà ngang, dầm nhà

Khi chiếc giường ngủ của bạn đặt ngay dưới xà ngang, dầm trụ chắn phía trên, bạn và những người thân sẽ có cảm giác nặng nề, bị vật gì đó đè lên cơ thể làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng, không an tâm và tăng áp lực cho đầu lý, đầu óc của bạn vì thế cũng không thể nhẹ nhàng để có thể bước vào giấc ngủ một cách thư thái nhất và chất lượng giấc ngủ cũng giảm đáng kể. Khi cơ thể không đủ tỉnh táo, bạn khó lòng làm tốt được những công việc trong ngày mới hoặc không thể giải quyết các khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

Kê giường ngủ trước gương

Đây là điều tuyệt đối bạn không được làm khi kê giường ngủ theo phong thủy. Quan niệm này cho rằng việc soi gương vào ban đêm sẽ khiến cho những âm hồn, tà khí bước vào nhà của bạn, điều này dễ mang đến xui xẻo, không tốt cho giấc ngủ cũng như cuộc sống của gia đình bạn.

Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ, cửa ra vào

Nên đặt giường ngủ lệch với cửa sổ, cửa chính

Nên để giường ngủ như thế nào là chính xác nhất, đó là nên đặt giường ngủ lệch với cửa sổ hoặc cửa ra vào. Trong phong thủy, vị trí đón nguồn sáng mạnh chiếu vào; chẳng hạn như ánh mặt trời, được gọi là “hung quang”. Đặt giường ngủ gần cửa sổ, cửa ra vào sẽ bị nguồn sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng; gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Cửa sổ, cửa ra vào còn là đường khí lưu thông (chứa cả những khí tốt và khí xấu) lưu chuyển vào trong phòng.

Còn theo khoa học; những khí xấu này đặc biệt là khí lạnh ban đêm và hơi độc từ đất bốc lên dễ khiến chúng ta rơi tình trạng uể oải; mỏi mệt; căng thẳng; ngủ không ngon giấc. Đồng thời ảnh hưởng tới tâm tính con người; dễ gây cảm giác bất an; nóng nảy; thiếu bình tĩnh.

Đầu giường nên có đèn

Sử dụng đèn chiếu sáng tăng cảm giác an toàn khi ngủ

Bất luận là từ góc độ phong thủy hay vấn đề vệ sinh thì đầu giường nên giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp. Ngoài ra, nếu phía trên phần đầu bạn nằm ngủ có thiết kế phần cao hơn mà chúng ta thường gọi là “đầu giường” thì càng có lợi, vì nó ngụ ý có điểm tựa vững chắc cho con người.

Bên cạnh đó, đầu giường tốt nhất là đặt một chiếc đèn nhỏ. Ánh sáng đèn tượng trưng cho sự sáng sủa, có lợi cho sức khỏe của chủ nhân cũng như tạo cảm giác an toàn, giúp giấc ngủ thêm yên ổn.

Trên đây là cách xác định hướng phòng ngủ chính xác theo phong thủy và những nguyên tắc đặt giường ngủ mà Nội Thất Thăng Long khuyên  bạn nên áp dụng nếu muốn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất.

 

Related Posts:

Bạn có biết cấu tạo của bộ ghế sofa là thế nào không?

Không thể phủ nhận được sự quan trọng của bộ...

Tư vấn cách chọn sofa phòng khách nhà ống phù hợp nhất

Sở hữu một không gian phòng khách nhà ống, bạn...

Hotline bán hàng 0975.783.279