Giải đáp thắc mắc: Tại sao không nên đặt gương trước giường ngủ

Tấm gương chính là sự phản ánh thực tế cuộc sống của con người còn giường ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn, gạt bỏ hết muộn phiền của cuộc sống. Vì thế theo quan niệm phong thủy trong lắp đặt giường ngủ và bố trí gương tuyệt đối không được để 2 vật dụng này cạnh. Tại sao không nên đặt gương trước giường ngủ, câu trả lời sẽ được lý giải ở dưới đây.

Tại sao không nên đặt gương trước giường ngủ?

Quan niệm phong thủy rất kiêng kỵ việc đặt gương trước giường ngủ, lý do tại sao không để gương đối diện giường ngủ là bởi vì gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và natri, 2 thành phần hóa học có tính âm mạnh mẽ mà theo tâm linh những luồng âm khí thường có ảnh hưởng không tốt đến đời sống của con người ở tất cả mọi mặt đặc biệt là sức khỏe và tinh thần.

Không nên để giường ngủ đối diện với gương đó là điều kiêng kỵ

Khi bạn đặt gương trước giường ngủ mọi hoạt động, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình của bạn sẽ được phản chiếu qua đó. Nếu bạn sử dụng máy tính, điện thoại hay đọc sách hoặc đơn giản là có những cử chỉ khó chịu trên gương mặt thì chiếc gương cũng sẽ nhân đôi lên những hành động đó khiến bạn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và áp lực hơn.

Sử dụng gương đối diện với giường ngủ trong căn phòng riêng tư nhất là những cặp vợ chồng son mới đầu thì thấy thú vị nhưng lâu ngày dễ khiến cho cảm hứng bị suy giảm, đó là lý do vì sao mà bạn thường thấy trong nhà nghỉ, khách sạn chủ nhân hay đặt gương cạnh giường ngủ còn trong không gian sống chúng lại trở nên “vô duyên”.

Ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ

Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm. Ngay cả những chiếc tủ quần áo có gương cũng không nên đặt ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ.

Ngoài những lý do kể trên thì việc để gương đối diện với phòng ngủ, đặc biệt là căn phòng có trẻ em cũng gây ra nhiều nguy hiểm. Sự hiếu động của trẻ nhỏ và nhận thức non nớt của chúng dễ mắc phải những sai lầm như nghịch ngợm trước gương xảy ra va chạm, rơi vỡ dễ bị thương.

Để gương đối diện với giường ngủ trong căn phòng có trẻ em rất dễ gây nguy hiểm

Cách hóa giải giường ngủ để đối diện với gương để tránh điềm xấu

Bạn vẫn có thể để gương trong căn phòng ngủ để tạo hiệu ứng chiều sâu và rộng cho căn phòng nhưng phải tìm cách hóa giải tránh những điềm xấu tấn công, tác động không tốt đến cuộc sống của bạn. Có thể áp dụng cách hóa giải giường ngủ như sau:

Kê gương lệch và cao hơn so với giường ngủ nếu bạn sở hữu căn phòng rộng đó là cách đơn giản nhất giúp bạn xua đuổi những điều không may mắn. Nếu gương gắn trực tiếp vào bàn trang điểm thì bạn nên để bàn xuôi theo hướng đầu giường ngủ.

Nên để gương phía trong cánh cửa tủ quần áo

Trên thực tế, không phải căn phòng nào cũng đủ điều kiện rộng rãi, thuận lợi để bạn khắc phục được vấn đề tại sao không nên để gương đối diện giường ngủ kể trên thay vào đó, bạn có thể dùng đến một tấm rèm tối màu, nặng phủ lên gương lúc không dùng hoặc treo luôn thành tấm rèm ngăn cách giường và gương khi ngủ.

Trong trường hợp bạn sử dụng gương ở tủ quần áo để tiện soi gương khi thay đồ thì hãy xem xét thiết kế gương ở trong cánh cửa tủ. Đó là mẫu thiết kế mới rất hợp phong thủy. Dù phòng ngủ chật tới đâu, dù có phải kê tủ đối diện giường thì gương ở trong cánh cửa tủ cũng cực an toàn cho người ngủ ở giường. Khi cần bạn có thể mở cánh cửa tủ ra để soi, khi xong thì đóng cửa tủ lại.

Nếu gương gắn vào bàn trang điểm thì để thuận theo chiều của đầu giường

Thêm một cách nữa giúp bạn hóa giải được vấn đề gương đặt đối diện với giường ngủ đó là sử dụng vách ngăn bằng gỗ. Đối với cách này bạn triệt để xóa đi tình trạng gương chiếu thẳng trực tiếp vào giường ngủ mà lại tận dụng được chúng để làm khung ảnh gia đình.

Trên đây là những lý giải tại sao không nên đặt gương trước giường ngủ mà bạn nên ghi nhớ để tránh những điềm xấu tấn công vào căn phòng nghỉ ngơi của mình.

 

Related Posts:

10 mẫu ghế sofa lý tưởng cho căn phòng khách nhỏ tại Nội thất Thăng Long

Đối với những không gian phòng khách chật chội, có...

Bạn có biết cấu tạo của bộ ghế sofa là thế nào không?

Không thể phủ nhận được sự quan trọng của bộ...

Ghi nhớ 6 nguyên tắc sử dụng ghế sofa để kéo dài tuổi thọ

Ghế phòng khách sofa được xem là vật dụng nội...

Hotline bán hàng 0975.783.279