Chỉ bạn những cách tự may gối sofa tựa lưng đơn giản tại nhà

Tuy không phải là một người thợ may chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được mong muốn tạo ra những chiếc gối sofa tựa lưng đơn giản tại nhà nếu như áp dụng các cách may gối sofa chúng tôi hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được một sản phẩm hanmade bắt mắt và hấp dẫn đó nhé.

Những mẫu gối tựa lưng sofa siêu ngộ nghĩnh, đáng yêu

1. Chiếc gối hình bánh Waffe

Cách may gối sofa hình bánh Waffe chỉ “nhìn là muốn ăn” này không quá khó, bạn có thể thực hiện trong “phút mốt” với những công đoạn như sau.

Lựa chọn chất liệu, vật dụng đi kèm:

Chuẩn bị các chất liệu, dụng cụ cần thiết như vải. kéo

– Vải dạ màu nâu kem

– Bông nhồi gối

– Chỉ màu: chỉ màu kem, màu nâu

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, máy khâu

Thực hiện:

Trước tiên, bạn tiến hành cắt tấm vải màu nâu thành 2 tấm hình tròn có đường kính 46cm. Đối với lớp vải dạ màu kem, bạn cắt thành một tấm vải tròn đường kính 36cm và chia đều thành 4 phần bằng nhau như trong hình ảnh.

Cắt thành những miếng vải hình trong, vuông

Sau khi chia đều bốn phần vải dạ màu kem, bạn vẽ tạo hình thành các hình khối ô vuông bên trên rồi cắt để ra hình tương tự như chiếc bánh Waffe. Để cố định 2 lớp vải với nhau, bạn dùng keo dán sau đó dùng chỉ may cố định các tấm vải với nhau. Và khâu đường chỉ viền bao quanh 4 tấm vải màu kem với màu nâu.

Hoàn thiện chiếc gối bắt mắt

Bạn đặt chồng hai tấm vải tròn màu nâu lên nhau, sao cho mặt vải có bánh waffle bên trong, khâu đường chỉ viền bên ngoài cách mép vải 1cm. Và chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Bạn dùng kéo cắt viền răng cưa dọc theo mép vải bên ngoài đường chỉ khâu để lộn mặt phải gối không bị cộm, nhồi bông vào trong khâu kín khoảng trống là xong.

2. Gối cầu vồng

Chất liệu, dụng cụ

Chuẩn bị những miếng vải màu sắc, kéo

– Vải cotton hoa văn, bạn chọn 5 tấm vải với 5 sắc màu khác nhau

– Bông nhồi gối

– Mẫu gối cầu vồng

– Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ, máy khâu

Thực hiện:

Chỉ cần chút khéo léo là bạn sẽ có được thành quả của mình

Để may được mẫu gối cầu vồng chuẩn theo kích thước mong muốn thì người thợ không chuyên cần phải định hình từ khuôn mẫu có sẵn. Bạn có thể vẽ kích thước tương ứng của chiếc gối ra giấy tùy theo nhu cầu lớn nhỏ khác nhau. Bạn gấp đôi tấm vải, đặt mẫu giấy đã cắt lên trên, sao cho đường gấp nếp vải trùng với đường thẳng trên mẫu giấy và cắt.

Tương tự đối với những miếng vải màu sắc khác bạn cũng cắt theo kích thước trên tờ giấy, việc làm này đảm bảo sự vừa vặn của từng mảnh ghép gối, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tiếp theo, bạn khâu ráp các cạnh đường chéo hai bên của mỗi tấm vải với nhau tạo hình đường cong của cầu vồng. Đường chỉ khâu cách mép vải 0,5cm.

Những mảnh ghép gối màu sắc khác bạn tiếp tục khâu cố định chúng vào với nhau và chú ý là các mảnh gối ghép 2 mặt phải có màu sắc tương đồng với nhau. Sau đó, bạn úp mặt phải của hai tấm vải lớn vào nhau, các đường chỉ khâu trùng nhau ghim ổn định mép vải, khâu đường viền xung quanh mép vải, chừa trống hai đoạn ngắn hai bên chân cầu vồng.

Sau khi khâu xong toàn bộ các mảnh ghép, bạn lộn mặt phải của chiếc gối ra, nhồi bông vào bên trong và khâu chỗ hở cuối cùng ở mép vải là có ngay chiếc gối sofa tựa lưng ấn tượng, lạ mắt.

3. Gối mặt mèo

Chất liệu, dụng cụ

Cách may gối sofa hình mặt mèo không quá khó

– Vải cotton màu vàng

– Vải dạ màu hồng

– Dây pom-pom màu trắng

– Bông nhồi gối

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ đen

Thực hiện:

Cắt miếng vải thành những hình tròn tùy kích thước theo nhu cầu

Bạn cắt tấm vải màu vàng thành 2 tấm hình tròn có kích thước to, nhỏ tùy ý của mình. Cũng ở tấm vàng màu vàng, bạn tận dụng cắt thêm 4 tấm nhỏ làm tai mèo. Nhằm tạo thêm điểm nhấn nhá khác biệt một chút, bạn sử dụng lớp vải màu hồng cắt thành 5 mảnh, 2 mảnh nhỏ làm tai bên trong (giống như hình), 2 mảnh làm 2 má hồng và một chút vải nhỏ xíu làm mũi đáng yêu.

Tiếp theo, bạn đặt chồng tấm vải hồng lên trên tấm vải vàng tai mèo khâu đường chỉ chần hai bên. Kế đó là may đường chỉ trần lên từng phần má hồng, mũi và tạo một đường chỉ đen kẻ mắt để chiếc gối trở nên ngộ nghĩnh hơn. Cũng cần tạo thêm một đường may ở miệng gối nữa mới có thể hoàn thiện gương mặt của chú mèo, bạn nhỉ?

Khâu viền xung quanh để tạo ra sự ngộ nghĩnh, đáng yêu

Sau khi đã tạo hình xong mặt chú mèo dễ thương, bạn khâu 3 đường chỉ trắng mỗi bên trên hai má hồng. Bạn khâu dây pom-pom viền quanh hình tròn của tấm vỏ gối màu vàng. Cuối cùng bạn úp 2 mặt phải của lớp vải màu vàng vào với nhau, dùng kim khâu những đường viền chỉ chắc chắn, cố định chúng lại với nhau, khi hoàn thành bạn lộn ngược mặt phải của chiếc gối ra bên ngoài rồi nhét bông vào trong.

Bàn sofa cao bao nhiêu?

Ngoài cách may gối sofa tự làm giúp tiết kiệm chi phí và tạo được vẻ đẹp riêng có cho chiếc ghế sofa thì những gia chủ cũng phải chú ý đến kích thước phù hợp của chiếc bàn sofa đi kèm với những chiếc ghế. Nếu bạn chưa có kiến thức về việc lựa chọn bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn thì hãy tham khảo những thông tin này nhé.

– Kích thước bàn sofa tương ứng với diện tích căn phòng

Tính chiều cao của bàn dựa vào diện tích căn phòng

Để biết chính xác bàn sofa cao bao nhiêu là tiêu chuẩn thì bạn có thể lựa chọn căn cứ vào diện tích của căn phòng lắp đặt chúng. Nếu bạn sở hữu những căn phòng khách có diện tích lớn đương nhiên kích thước của những chiếc sofa đi kèm với chúng cũng phải cao và ngược lại căn phòng nhỏ, chiều cao của bàn sofa cũng phải hạ xuống cho phù hợp.

Thông thường, với các phòng khách có diện tích lớn, chiều dài bàn trà thường rơi vào 1m3 – 1m4, cao từ 60-80cm. Với những bàn trà có chiều dài như vậy, không gian phòng khách sẽ không bị quá trống hay quá to, đồng thời góp phần tạo ra sự hài hòa với tổng thể không gian. Còn đối với những phòng trà có diện tích nhỏ thì chiều dài bàn trà thường rơi vào 1m1-1m2 chiều cao từ 40-50 cm.

– Tính chiều cao dựa vào ghế ngồi

Một chiếc ghế sofa sẽ thiếu đi sự hoàn hảo nếu không có một chiếc bàn trà đi kèm tương ứng với kích thước của chúng. Để đo chiều cao của chiếc bàn trà tiêu chuẩn, bạn nên căn cứ vào chiếc ghế của chúng đi kèm. Một chiếc bàn trà phù hợp phải đảm bảo khi ngồi trên ghế sofa bạn không thấy chúng quá cao hoặc quá thấp khiến mình cảm thấy khó chịu, đánh mất đi sự thiếu cân xứng.

Bàn sofa cao bao nhiêu còn phụ thuộc vào chiếc ghế đi kèm

Kích thước thông thường của một ghế bàn sofa hiện nay thường được thiết kế từ 30-50mm. Theo như quan sát của chúng tôi thì chiều cao của bàn sofa thường được được lựa chọn cao hơn so với mặt ghế ngồi khoảng 10cm, vì thế bạn căn cứ vào chiếc ghế lựa chọn để tìm kiếm chiếc bàn lý tưởng cho chúng nhé.

Trong trường hợp bạn sử dụng bàn trà hay bàn sofa ngồi bệt thì sẽ không cần xác định dựa trên yếu tố này. Tuy nhiên, lúc đó bạn vẫn nên chú ý đến chiều cao của bàn. Vì nếu bàn quá cao hay quá thấp, dù bạn dùng đệm ngồi thì vẫn cảm thấy khó chịu.

Trên đây là những cách may gối sofa đơn giản mà những người thợ không chuyên vẫn có thể thực hiện một cách xuất sắc cũng như tiêu chuẩn chiều cao của bàn sofa, bạn bỏ túi ngay thông tin này để tham khảo nhé.

 

Related Posts:

Hotline bán hàng 0975.783.279