Xác định hướng đặt bếp theo tuổi phong thủy mang tài lộc, may mắn

Bếp ăn không chỉ có vai trò giúp con người nạp thật nhiều năng lượng với những bữa ăn ngon, nâng cao sức khỏe mà việc xác định hướng bếp theo tuổi còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn về tài lộc và may mắn. Nếu bạn chưa biết cách xác định hướng đặt bếp thì bài viết này chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn về hướng bếp tuổi Tân Dậu, hướng bếp tuổi Kỷ Mùi…

Lý do nên chọn hướng đặt bếp theo tuổi?

Trong quan niệm phong thủy của người phương Đông thì bếp ăn đóng một vai trò quan trọng mà như phần mở đầu chúng tôi đã đề cập đến. Vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp. Cho nên chúng ta cần xem hướng bếp để đảm bảo sự an tâm, sức khỏe, tài lộc tốt nhất cho gia chủ.

Bếp ăn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tài lộc của gia đình

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi phong thủy chính là cách tốt nhất để bạn hóa giải những vận xui, mang lại điều tốt lành và đón thật nhiều sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hướng đặt bếp được xác định dựa theo tuổi của gia chủ- người trụ cột trong gia đình.

Mỗi một tuổi gia chủ khác nhau lại có một cung mệnh khác nhau nên cách đặt hướng bếp cũng sẽ khác nhau, nhằm đem đến vạn sự tốt lành, hạn chế điềm gở, điềm sát thân cho gia đình gia chủ. Để xác định được hướng đặt bếp phù hợp bạn cần học theo cách của chúng tôi.

Cách xác định hướng đặt bếp theo tuổi

Trong phong thủy xác định hướng của nhà bếp, gia chủ cần chú ý đến 2 yếu tố đó là về phương (táo vị) và hướng bếp (táo hướng) theo nguyên tắc về sự tương hợp, hài hòa để tránh được cát hung, những điều không may mắn. Cụ thể như sau:

– Táo vị hay còn gọi là phương của bếp

Phải xác định được phương của bếp ăn theo từng tuổi khác nhau

Phương để xây dựng nhà bếp gọi là táo vị, phương này là đường thẳng từ tâm nhà chính đến điểm đặt (táo) bếp. Đường thẳng này nằm trong cung nào trong bát quái của la kinh thì cung đó gọi là táo vị của ngôi nhà.

Phương vị của nhà bếp (táo vị) phối với mệnh cung của chủ nhà cũng được bát san như mệnh cung phối hưỏng, bao gồm: Sinh khí, Ngũ quỷ, Phúc đức, Lục sát, Họa hại, Thiên y, Tuyệt mạng và Phục vị.

Những người tuổi tính theo phong thủy ứng với mệnh cung là Đông tứ mạng (Chấn, Tốn, Ly, Khảm) đặt nhà bếp theo hướng Tây tứ trạch (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Ngược lại những người có mệnh cung là Tây tứ mạng (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) phải đặt bếp theo hướng Đông tứ trạch (Chấn, Tốn, Ly, Khảm).

– Táo hướng hay còn gọi là hướng bếp

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không được lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

CHọn hướng bếp phù hợp sẽ có tác dụng mang đến những điều may mắn

Cửa nhà wc nhìn thẳng ra bếp, điều này là tối kỵ. Trong một ngôi nhà, vị trí và hướng bếp rất quan trọng. Không ít nhà vị trí của bếp được đặt ngay dưới nhà vệ sinh hoặc ngay dưới bồn tắm. Ở các vị trí này dù bếp có thừa kiết du niên đi nữa thì bếp tốt cũng biến thành xấu.

Chọn hướng bếp theo tuổi

Hướng bếp theo tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu được xác định sinh năm 1981. Hướng đặt bếp của những người thuộc tuổi này nên đặt theo các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc với ý nghĩa thiêu đốt đi những điều không tốt lành, mang lại may mắn, tiền bạc, sức khỏe dồi dào. Đặt bếp nhìn về các hướng bếp tuổi Tân Dâu tốt như: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông vì hướng của bếp là nơi đưa củi vào để đốt nên phải đặt ở những hướng tốt, như vậy gia đình mới có phúc.

Hướng bếp tuổi Tân Dậu tốt nhất nên là Tây Nam, Đông Bắc

Người thuộc tuổi Tân Dậu cũng nên tránh những hướng xấu như Tây Nam- hướng này ám chỉ gia chủ sẽ có thể phá sản hoặc bị bệnh tật. Hướng Tây không may mắn, làm ăn thất bại, gặp nhiều điều thị phi. Hướng Đông Bắc- gia chủ thường hay cãi lộn, có thể bị mất việc làm. Hướng Tây Bắc đem đến tai nạn, sự xáo trong trong các mối quan hệ và dễ gây nên thù hận, kiện tụng.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi được xác định sinh năm 1979. Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi thường nên chọn hướng Đông Nam để đặt là hợp lý. Bởi đây là hướng đón gió, tạo thuận lợi cho việc đun nấu bằng bếp củi theo quan niệm từ xa xưa. Ngoài ra cũng có thể đặt ở hướng Nam, Đông, Bắc cũng rất tốt.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi tốt nhất là Đông Nam

Khi đặt bếp, cần chú ý không để cửa phòng bếp nằm thẳng với cửa chính dẫn ra ngoài nhà và cửa sổ. Theo quan niệm, vị trí như vậy sẽ khiến dòng khí lưu chuyển trong nhà bếp vào ra theo một đường thẳng tắp, không tốt cho việc lưu thông vận khí trong cả gian bếp.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, hướng bếp tuổi Mậu Ngọ được xác định tốt nhất là hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ tốt nhất là Tây Bắc, Tây Nam

Bạn cũng nên lưu ý đặt bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Hướng bếp tuổi Canh Thân

Đối với những người thuộc tuổi Canh Thân 1980 thì khi xác định hướng bếp cho gia chủ tuổi này tốt nhất là ở các hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) có ý nghĩa củng cố các mối quan hệ trong gia đình, thu hút tài lộc, mang đến sức khỏe…

Hướng bếp tuổi Canh Thân tốt nhất là Đông Nam

Trong hướng bếp tuổi Canh Thân bạn cũng không nên đặt trên giếng nước, hay là hầm rút. Đây là vị trí có thể khiến bạn và gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa và có thể là hay bị đau ốm, bệnh tật. Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác người ngồi dưới sẽ bị đè nặng lên mình khiến tinh thần không được thỏa mái.

Trên đây là bật mí hướng đặt bếp phong thủy theo từng tuổi khác nhau mà bạn nên tham khảo và áp dụng ngay để rước được nhiều tài lộc, may mắn vào trong gia đình.

 

Related Posts:

Giường ngủ có ngăn kéo- sự lựa chọn hoàn hảo của mọi nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật dụng nội thất...

Hô biến không gian độc đáo với ghế sofa mây

Từ lâu những chiếc ghế sofa nói chung và sofa...

Hotline bán hàng 0975.783.279